ഇന്നു വൈകുന്നേരം കാര്യമായി പണിയോന്നുമില്ലായിരുന്നു. ചുമ്മാ ഇരുന്നപ്പോള് ഒന്നു കിച്ചനില് കയറി ഒരു ചൈനീസ് ഡിഷ് ഉണ്ടാക്കിയാലോ എന്ന തോന്നലുതിച്ചു. ബീവിയോടു പറഞ്ഞു ഞാന് ആണ് ഇന്നു ഡിന്നര് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ബീവി പറഞ്ഞു അടുക്കളയില് കയറുന്നതൊക്കെ കൊള്ളാം ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് പുട്ടിനു തേങ്ങ ഇടുന്ന പോലെ എന്നെ ഇങ്ങനെ വിളിക്കരുത്, ഒറ്റയ്ക്ക് തന്നെ ഒക്കെ ചെയ്തോണം. അതില് ഒരു ഭീഷണിയുടെ സ്വരമുണ്ടായിരുന്നു. :) ഇതു കൂടി ആയപ്പോള് എന്നിലെ പുരുഷകേസരി ഒന്നുണര്ന്നു. എങ്കില് ഒറ്റയ്ക്ക് ഒരു കറി ഉണ്ടാക്കിയിട്ട് തന്നെ കാര്യം, പിന്നെ യു ടൂബില് തിരഞ്ഞു ഒരു ഡിഷ് കണ്ടു പിടിച്ചു,ഗാര്ലിക് ചിക്കന് വിത്ത് ഗ്രേവി. അതികം ചേരുവകളൊന്നും ആവിശ്യമില്ലതാനും... എല്ലാം എന്റെ കടയില് ഉള്ള സാദനങ്ങള് തന്നെ... ബീവി മുബാറക് സ്റ്റോറിലേക്കു വിളിച്ചു സാദനങ്ങള് ഓര്ഡര് ചെയ്തു. പിന്നെയൊരു കാര്യം ഏതു ചൈനീസ് ഡിഷ് ഉണ്ടാക്കുംബോളും ചേരുവകളൊക്കെ ആദ്യം റെടി ആക്കി വെക്കണം,എന്നിട്ടേ തുടങ്ങാവൂ.... അങ്ങനെ ഞാന് ബിസ്മിയും ചൊല്ലി കിച്ചനില് കയറി. ഈ ഗാര്ലിക് ചിക്കനുള്ള ഒരു പത്യേകത 25 മിനുട്ടുകൊണ്ട് റെടി ആക്കാം. എന്റെ ഈ ബ്ലോഗില് ആരെങ്കിലും ബോറടിക്കാന് വന്നാല് ഒന്നു ട്രൈ ചെയ്ത് നോക്കണേ.... :) താഴെ ഒരു കമെന്റും തരുമല്ലോ :) :)
ചേരുവകള്.
============
ചിക്കന് ബോണ്ലെസ്സ് 500 ഗ്രാം.
വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 150 ഗ്രാം.
ഉള്ളി ഇല ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
ചിക്കന് സ്റ്റോക്ക് വെള്ളം മൂന്ന് ഗ്ലാസ്.
വലിയ ഉള്ളി 2 എണ്ണം നാലായി പകുത്ത് അല്ലി വേര്തിരിച്ചു വെക്കുക.
റെഡ് ചില്ലി പേസ്റ്റ്3 ടീസ്പൂണ്.
ഉപ്പ് പാകത്തിന്.
കോണ് സ്റ്റാര്ച് പൌഡര് 3 ടീസ്പൂണ്.
ടൊമാറ്റോ കെച്ചപ്പ് 4 ടീസ്പൂണ്.
ഓയില് 4 ടീസ്പൂണ്.
ന്നാ പിന്നെ ഇനി ഉണ്ടാക്കി നോക്കാം.
---------------------------------------------------
ആദ്യം കോണ് സ്റ്റാര്ച്ച് ഒരു ബൌളില് എടുത്തു കുറച്ചു ചിക്കന് സട്ടോക്കിന്റെ വെള്ളം ഒഴിച്ചു മിക്സ് ചെയ്തു മാറ്റി വെക്കുക.
ഒരു വലിയ ചീനച്ചട്ടിയില് ഓയില് ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി അതിലേക്കു അരിഞ്ഞു വെച്ച വെളുത്തുള്ളി ഇട്ടു ഒന്നു ബ്രൌണ് കളര് ആകുന്നതു വരെ ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക,പിന്നീട് അല്ലിയാക്കി വെച്ച വലിയ ഉള്ളി ഇതില് ചേര്ത്തു ഒരു മിനിട്ട് ഇളക്കുക,ഇനി ചിക്കനും ഉപ്പും ചേര്ത്തു നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക,രണ്ടു മിനിട്ടിനു ശേഷം കെച്ചപ്പും,റെഡ് ചില്ലി പേസ്റ്റും,ചേര്ത്തു മിക്സ് ചെയ്തു ചിക്കന് സ്റ്റോക്ക് വെള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായി വേവിക്കുക.ചിക്കന് ബോണ് ലെസ്സ് ആയതുകൊണ്ട് ഒരു പത്തു മിനിട്ടിനകംപാകമാകും,പിന്നെ കോണ്സ്റ്റാര്ച്ച് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഒന്നു തിളപ്പിച്ച് മിക്സ് ചെയ്തു ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെച്ച ഉള്ളി ഇല മുകളില് വിതറി ഒന്നിളക്കുക. ഇനി തീ ഓഫാക്കുക, അടിപൊളി ഗാര്ലിക് ചിക്കന് റെടി....
ഇതു എല്ലാവരും ഒന്നു ട്രൈ ചെയ്യണേ...... ഒരു കമെന്റ് പറയാന് മറക്കണ്ട. :) :)
ഹലീം.
ഇസ്ഹാക്ക് പുഴക്കലകത്ത്.
ചേരുവകള്.
============
ചിക്കന് ബോണ്ലെസ്സ് 500 ഗ്രാം.
വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 150 ഗ്രാം.
ഉള്ളി ഇല ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെക്കുക.
ചിക്കന് സ്റ്റോക്ക് വെള്ളം മൂന്ന് ഗ്ലാസ്.
വലിയ ഉള്ളി 2 എണ്ണം നാലായി പകുത്ത് അല്ലി വേര്തിരിച്ചു വെക്കുക.
റെഡ് ചില്ലി പേസ്റ്റ്3 ടീസ്പൂണ്.
ഉപ്പ് പാകത്തിന്.
കോണ് സ്റ്റാര്ച് പൌഡര് 3 ടീസ്പൂണ്.
ടൊമാറ്റോ കെച്ചപ്പ് 4 ടീസ്പൂണ്.
ഓയില് 4 ടീസ്പൂണ്.
ന്നാ പിന്നെ ഇനി ഉണ്ടാക്കി നോക്കാം.
---------------------------------------------------
ആദ്യം കോണ് സ്റ്റാര്ച്ച് ഒരു ബൌളില് എടുത്തു കുറച്ചു ചിക്കന് സട്ടോക്കിന്റെ വെള്ളം ഒഴിച്ചു മിക്സ് ചെയ്തു മാറ്റി വെക്കുക.
ഒരു വലിയ ചീനച്ചട്ടിയില് ഓയില് ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി അതിലേക്കു അരിഞ്ഞു വെച്ച വെളുത്തുള്ളി ഇട്ടു ഒന്നു ബ്രൌണ് കളര് ആകുന്നതു വരെ ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക,പിന്നീട് അല്ലിയാക്കി വെച്ച വലിയ ഉള്ളി ഇതില് ചേര്ത്തു ഒരു മിനിട്ട് ഇളക്കുക,ഇനി ചിക്കനും ഉപ്പും ചേര്ത്തു നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക,രണ്ടു മിനിട്ടിനു ശേഷം കെച്ചപ്പും,റെഡ് ചില്ലി പേസ്റ്റും,ചേര്ത്തു മിക്സ് ചെയ്തു ചിക്കന് സ്റ്റോക്ക് വെള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായി വേവിക്കുക.ചിക്കന് ബോണ് ലെസ്സ് ആയതുകൊണ്ട് ഒരു പത്തു മിനിട്ടിനകംപാകമാകും,പിന്നെ കോണ്സ്റ്റാര്ച്ച് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഒന്നു തിളപ്പിച്ച് മിക്സ് ചെയ്തു ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വെച്ച ഉള്ളി ഇല മുകളില് വിതറി ഒന്നിളക്കുക. ഇനി തീ ഓഫാക്കുക, അടിപൊളി ഗാര്ലിക് ചിക്കന് റെടി....
ഇതു എല്ലാവരും ഒന്നു ട്രൈ ചെയ്യണേ...... ഒരു കമെന്റ് പറയാന് മറക്കണ്ട. :) :)
ഹലീം.
ഇസ്ഹാക്ക് പുഴക്കലകത്ത്.
6 comments:
hmmmm....കേമം...
onnu parishramikkanam samayam kittumbol kollam
ബിന്ദുവിനോട് ഒന്നു ട്രൈ ചെയ്യാന് പറയൂ..... :)
സ്നേഹം ഈ കൂട്ടിനു..... :)
Ishaq bai. ee garlic chicken undakkiyittu onnu vilikkane..?
jeddahyil undo ?? atho dubayiyil aano.. ? santhosham ivide vannathinu.... oru divasam veettil varoo garlic chicken undaakaam......... :)
Post a Comment