ജിദ്ദയിലെ ശദാബ് ഹോട്ടലില് നിന്നാണ് ഹലീം ഞങ്ങളുടെ ഫാമിലിയിലേക്ക് കടന്നു വരുന്നത്,[ഇത് ഒരു ഹൈദ്രാബാദി റിച്ച് ഡിഷ് ആണ്] നീണ്ട ഇരുപതു വര്ഷമായിഹലീം ഇവിടെ നിന്ന് വാങ്ങി കഴിക്കുന്നു.... എന്റെ പൊണ്ടാട്ടി ഇപ്പോഴും പറയും നിങ്ങള് ഒന്നു ശദാബിലെ കുക്കിനോട് ഇതിന്റെ റസീപ്പി ഒന്നു വാങ്ങി തരുമോ എന്ന്. അവരുണ്ടോ റസീപ്പി തരുക.... ആ പാവത്തിന് അതൊന്നും പറഞ്ഞാല് മനസ്സിലാകുമോ. വീണ്ടും വീണ്ടും പറഞ്ഞുകൊണ്ടിരിക്കും, അങ്ങനെയിരിക്കെ ഒരു ഹൈദ്രാബാദി ഫാമിലിപറഞ്ഞുതന്ന റസീപ്പി ഒന്നു പരീക്ഷിച്ചു നോക്കി ... സങ്ങതി അടിപൊളി........ നിങ്ങള്ക്കും പരീക്ഷിക്കാം.
ചേരുവകള്.
============
ചിക്കന് ബോണ്ലെസ്സ് അര ക്കിലോ.
ഗോതമ്പ് നുറുക്ക് അര ക്കിലോ,അല്ലങ്കില് ഓട്ട്സ് 250 ഗ്രാം.
ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റ് രണ്ടു ടീസ്പൂണ്.
മുളക് പൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂണ്.
മഞ്ഞ പൊടി അര ടീസ്പൂണ്.
കുരുമുളക് പൊടി ഒന്നര ടീസ്പൂണ്.
ഗരം മസാല പൊടി ഒന്നരടീസ്പൂണ്.
വലിയ ഉള്ളി രണ്ടെണ്ണം അറിഞ്ഞു വറുത്തു കോരി വെക്കുക.
ഓയില് 200 മില്ലി.
തൈര് 300 ഗ്രാം.
രണ്ടു ചെറുനാരങ്ങ നീര് എടുത്തു വെക്കുക.
പട്ട നാല് ചെറിയ കഷ്ണം.
ഏലക്കായി,ഗ്രാമ്പൂ,അഞ്ചു വീതം.
മല്ലി ഇല ഒരു ബഞ്ച്... പൊതീന നാല് അല്ലി.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിതം.
====================
അര ടീസ്പൂണ്ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റ്, ഒരു ടീസ്പൂണ് മുളകുപൊടി, അരടീസ്പൂണ് മഞ്ഞള് പൊടി, ഉപ്പ് പാകത്തിന് ചേര്ത്തു ചിക്കന് മിക്സ് ചെയ്തു കുക്കറില് വേവിച്ചെടുക്കുക. വേവിച്ച ചിക്കന് ബ്ലന്ണ്ടറില് ഇട്ടു മിന്സ് ചെയ്തു വെക്കുക.
ഉള്ളി പൊരിച്ച ഓയിലില് നിന്ന് കുറച്ചെടുത്ത് അര ടീസ്പൂണ് ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റ് മിക്സ് ചെയ്തുബ്രൌണ് കളര് ആവുന്നത് വരെ മൂപ്പിച്ചു ഒരു ടീസ്പൂണ് മുളകുപൊടി, അര ടീസ്പൂണ് മഞ്ഞ പ്പൊടി ചേര്ത്തു തീ ചെറുതാക്കി 250 ഗ്രാം തൈര് ചേര്ത്തു നന്നായി ഇളക്കുക ശേഷം മിന്സ് ചെയ്ത ചിക്കനും ആറു ഗ്ലാസ് വെള്ളവും ഒഴിക്കുക, തിളച്ചതിനു ശേഷം വേവിച്ചു വച്ച ഗോതമ്പ് നുര്ക്ക് ചേര്ക്കുക, ചെറു തീയില് നന്നായി ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക, ഇതിലേക്ക് ഉപ്പും, ഗരം മസാല പൊടിയും, കുരുമുളക് പൊടിയും, പട്ടയും, ചേര്ത്തു ഇളക്കുക. അരിഞ്ഞുവെച്ച മല്ലിയിലയുടെ പകുതിയും, പൊതീന ഇലയും, ചെറുനാരങ്ങ നീരും ചേര്ത്തു മിക്സ് ചെയ്യുക. രണ്ടു മിനിട്ടിനു ശേഷം വറുത്തു വെച്ച ഉള്ളിയില് നിന്നും പകുതി എടുത്തു ചേര്ത്ത് ഇളക്കികൊണ്ടിരിക്കുക. രണ്ടു മിനിട്ടിനു ശേഷം തീ ഓഫാക്കി മാറ്റിവെക്കുക.
ഒരു ചീന ചെട്ടിയില് ബാക്കിയുള്ള ഓയില് എടുത്തു അര ടീസ്പൂണ് ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റും, മുളകുപൊടി അര ടീസ്പൂണ്, മഞ്ഞള് കാല് ടീസ്പൂണ് ഇട്ടു മൂപ്പിച്ചു ഇതിലേക്ക് ഏലക്ക, ഗ്രാമ്പൂ, ചേര്ത്ത മൂപ്പ് മാറ്റിവെച്ച ഹലീം മിക്സില് ചേര്ക്കുക. ബാക്കി ഉള്ള മല്ലിയിലയും ഉള്ളി പൊരിച്ചതും ചേര്ത്തു അലങ്കരിക്കുക.
ഇസ്ഹാക്ക് പുഴക്കലകത്ത്.
ചേരുവകള്.
============
ചിക്കന് ബോണ്ലെസ്സ് അര ക്കിലോ.
ഗോതമ്പ് നുറുക്ക് അര ക്കിലോ,അല്ലങ്കില് ഓട്ട്സ് 250 ഗ്രാം.
ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റ് രണ്ടു ടീസ്പൂണ്.
മുളക് പൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂണ്.
മഞ്ഞ പൊടി അര ടീസ്പൂണ്.
കുരുമുളക് പൊടി ഒന്നര ടീസ്പൂണ്.
ഗരം മസാല പൊടി ഒന്നരടീസ്പൂണ്.
വലിയ ഉള്ളി രണ്ടെണ്ണം അറിഞ്ഞു വറുത്തു കോരി വെക്കുക.
ഓയില് 200 മില്ലി.
തൈര് 300 ഗ്രാം.
രണ്ടു ചെറുനാരങ്ങ നീര് എടുത്തു വെക്കുക.
പട്ട നാല് ചെറിയ കഷ്ണം.
ഏലക്കായി,ഗ്രാമ്പൂ,അഞ്ചു വീതം.
മല്ലി ഇല ഒരു ബഞ്ച്... പൊതീന നാല് അല്ലി.
തയ്യാറാക്കുന്ന വിതം.
====================
അര ടീസ്പൂണ്ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റ്, ഒരു ടീസ്പൂണ് മുളകുപൊടി, അരടീസ്പൂണ് മഞ്ഞള് പൊടി, ഉപ്പ് പാകത്തിന് ചേര്ത്തു ചിക്കന് മിക്സ് ചെയ്തു കുക്കറില് വേവിച്ചെടുക്കുക. വേവിച്ച ചിക്കന് ബ്ലന്ണ്ടറില് ഇട്ടു മിന്സ് ചെയ്തു വെക്കുക.
ഉള്ളി പൊരിച്ച ഓയിലില് നിന്ന് കുറച്ചെടുത്ത് അര ടീസ്പൂണ് ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റ് മിക്സ് ചെയ്തുബ്രൌണ് കളര് ആവുന്നത് വരെ മൂപ്പിച്ചു ഒരു ടീസ്പൂണ് മുളകുപൊടി, അര ടീസ്പൂണ് മഞ്ഞ പ്പൊടി ചേര്ത്തു തീ ചെറുതാക്കി 250 ഗ്രാം തൈര് ചേര്ത്തു നന്നായി ഇളക്കുക ശേഷം മിന്സ് ചെയ്ത ചിക്കനും ആറു ഗ്ലാസ് വെള്ളവും ഒഴിക്കുക, തിളച്ചതിനു ശേഷം വേവിച്ചു വച്ച ഗോതമ്പ് നുര്ക്ക് ചേര്ക്കുക, ചെറു തീയില് നന്നായി ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കുക, ഇതിലേക്ക് ഉപ്പും, ഗരം മസാല പൊടിയും, കുരുമുളക് പൊടിയും, പട്ടയും, ചേര്ത്തു ഇളക്കുക. അരിഞ്ഞുവെച്ച മല്ലിയിലയുടെ പകുതിയും, പൊതീന ഇലയും, ചെറുനാരങ്ങ നീരും ചേര്ത്തു മിക്സ് ചെയ്യുക. രണ്ടു മിനിട്ടിനു ശേഷം വറുത്തു വെച്ച ഉള്ളിയില് നിന്നും പകുതി എടുത്തു ചേര്ത്ത് ഇളക്കികൊണ്ടിരിക്കുക. രണ്ടു മിനിട്ടിനു ശേഷം തീ ഓഫാക്കി മാറ്റിവെക്കുക.
ഒരു ചീന ചെട്ടിയില് ബാക്കിയുള്ള ഓയില് എടുത്തു അര ടീസ്പൂണ് ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റും, മുളകുപൊടി അര ടീസ്പൂണ്, മഞ്ഞള് കാല് ടീസ്പൂണ് ഇട്ടു മൂപ്പിച്ചു ഇതിലേക്ക് ഏലക്ക, ഗ്രാമ്പൂ, ചേര്ത്ത മൂപ്പ് മാറ്റിവെച്ച ഹലീം മിക്സില് ചേര്ക്കുക. ബാക്കി ഉള്ള മല്ലിയിലയും ഉള്ളി പൊരിച്ചതും ചേര്ത്തു അലങ്കരിക്കുക.
ഇസ്ഹാക്ക് പുഴക്കലകത്ത്.
3 comments:
hi..
കൊള്ളാമല്ലോ...
ചുമ്മാ ഓരോ പരീക്ഷണം..... :)
Post a Comment