ഡിസംബര് '25' ക്രിസ്തുമസ് ആണല്ലോ.... ചുമ്മാ ഒന്നു കിച്ചണില് കയറി നോക്കി , എന്റെ പൊണ്ടാട്ടി ഒന്നും ഉണ്ടാക്കിയിട്ടില്ല.... ഞാന് ചോതിച്ചു എന്താ ഇന്നും ഫുഡ് ഹോട്ടല് തന്നെയാണോ ശരണം.... മറുമൊഴി വന്നു ഇന്നലെ ഉണ്ടാക്കിയ ബിരിയാണി കുറച്ചു ബാക്കി വന്നത് ഫ്രിഡ്ജില് ഇരിപ്പുണ്ട് അത് കൊണ്ടു ഒപ്പിക്കാം, മക്കള് മുഹമ്മദും ഹയയും ഉച്ചക്ക് ചോറ് കഴിക്കാറില്ല.... ബിരിയാണി ആയാല് കുറച്ചു കഴിക്കും... ബിരിയാണിയിലെ ചിക്കന് എപ്പോഴേ കഴിഞ്ഞിരുന്നു.... ഹന്നമോള് നാട്ടില് നിന്നു ലീവിനു വന്ന സമയം... പിന്നെ ആലോചിച്ചു നിന്നില്ല താഴെ കടയില് പോയി ഒരു ഫ്രഷ് ചിക്കന് കട്ടു ചെയ്തു വാങ്ങി ഫ്രൈ ചെയ്യാന് തീരുമാനിച്ചു.... നേരെ കിച്ചനിലേക്ക് കയറി ബീവിയോടു കൂട്ട് ചോദിച്ചു പണി തുടങ്ങി.... വളെരെ രുചിയുള്ള ഈ മസാല കൂട്ട് നിങ്ങളും പരീക്ഷിക്കുമല്ലോ. :) :)
ചിക്കന് ഫ്രൈ മസാല കൂട്ട്.
=========================
ചിക്കന് ഒരു കിലോ.
മുളകുപൊടി രണ്ടു സ്പൂണ്.
കുരുമുളക് പൊടി ഒരു സ്പൂണ്.
മഞ്ഞള് പൊടി മുക്കാല് സ്പൂണ്.
ജീരകപ്പൊടി ഒരു സ്പൂണ്.
ഉപ്പ് പാകത്തിന്.
ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റ് ഒന്നര സ്പൂണ്.
ഒരു ചെയ് നാരങ്ങയുടെ നീര്.
ഒരു തക്കാളിയുടെ നീര്.
എല്ലാ മസാലകളും ചെറുനാരങ്ങ നീരും തക്കാളി നീരും കൂട്ടി മിക്സ് ചെയ്തതിനു ശേഷം ചിക്കനില് പുരട്ടി നല്ലവണ്ണം കുഴച്ചു ഒരു മണിക്കൂര് വെക്കുക . ഇനി ഒരു ഫ്രൈ പാനില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു തിളച്ചു വരുമ്പോള് മുക്കി പൊരിച്ചെടുക്കുക.
ഇസ്ഹാക്ക് പുഴക്കലകത്ത്.
ചിക്കന് ഫ്രൈ മസാല കൂട്ട്.
=========================
ചിക്കന് ഒരു കിലോ.
മുളകുപൊടി രണ്ടു സ്പൂണ്.
കുരുമുളക് പൊടി ഒരു സ്പൂണ്.
മഞ്ഞള് പൊടി മുക്കാല് സ്പൂണ്.
ജീരകപ്പൊടി ഒരു സ്പൂണ്.
ഉപ്പ് പാകത്തിന്.
ജിഞ്ചര് ഗാര്ലിക് പേസ്റ്റ് ഒന്നര സ്പൂണ്.
ഒരു ചെയ് നാരങ്ങയുടെ നീര്.
ഒരു തക്കാളിയുടെ നീര്.
എല്ലാ മസാലകളും ചെറുനാരങ്ങ നീരും തക്കാളി നീരും കൂട്ടി മിക്സ് ചെയ്തതിനു ശേഷം ചിക്കനില് പുരട്ടി നല്ലവണ്ണം കുഴച്ചു ഒരു മണിക്കൂര് വെക്കുക . ഇനി ഒരു ഫ്രൈ പാനില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു തിളച്ചു വരുമ്പോള് മുക്കി പൊരിച്ചെടുക്കുക.
ഇസ്ഹാക്ക് പുഴക്കലകത്ത്.
No comments:
Post a Comment