Wednesday, March 12, 2014

മോര് കറി.

ചേരുവകള്‍.
------------------
മോര് അര ലിറ്റര്‍,
മഞ്ഞള്‍ പൊടി ഒരു സ്പൂണ്‍,
പച്ചമുളക് അഞ്ചെണ്ണം,
കുമ്പളങ്ങ കാല്‍ കിലോ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്,
അരി പൊടി രണ്ടു സ്പൂണ്‍  ,
പുളി ഒരു നെല്ലിക്കാ വലിപ്പത്തില്‍ ,
കറിവേപ്പില,
ചെറിയ ഉള്ളി അഞ്ചെണ്ണം,
നല്ല ജീരകം അര സ്പൂണ്‍,
അര തേങ്ങ ചിരവിയത്,
ഉപ്പു പാകത്തിന്.

തയ്യാറാക്കാം.
++++++++++++

അര കപ്പ്‌ വെള്ളത്തില്‍ മഞ്ഞപൊടി, കുമ്പള കഷ്ണങ്ങളും , ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു തിളച്ചു വരുമ്പോള്‍  അരിപ്പൊടി വെള്ളത്തില്‍ കലക്കി ചേര്‍ക്കുക , തിളച്ചു വരുമ്പോള്‍ കറിവേപ്പിലയും പുളി പിഴിഞ്ഞ വള്ളവും ചേര്‍ക്കുക , തേങ്ങ ചിരവിയതില്‍ ചെറിയ ഉള്ളി , നല്ല ജീരകം ചേര്‍ത്തു അരച്ച കൂട്ട് ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ച് മോര് ചേര്‍ത്ത് ഒന്ന് തിളച്ച പാടെ തീ ഓഫാക്കുക , നല്ല രുചിയുള്ള മോര് കറി റെടി.  

 




No comments: